เมนูหลัก

แผนการเรียน
ที่จันทรเกษม
ระดับการศึกษาปริญญาตรี 4 ปี ปกติ
คณะวิทยาศาสตร์
สาขาวิชา5905225203 : อาหารและโภชนาการ
ปีการศึกษาที่เข้า 2561
กลุ่ม ศศ.บ.611(4)/22
 
 ปีการศึกษา 1/2561   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
5900009 หมวดวิชาศึกษาทั่วไป 9 หน่วยกิต
 
    9 (0-0-0)
FOOD1101 ความรู้เกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ
 Knowledge of Food and Nutrition
    2 (2-0-4)
FOOD1102 หลักการประกอบอาหารไทยและขนมไทย
 Principles of Thai Cuisine and Thai Desserts
    2 (2-0-4)
FOOD1301 ดอกไม้สดและใบตอง
 Thai Traditional Floral Arrangement
    3 (2-3-4)
รวม  4  รายวิชา  ทั้งหมด  16  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2/2561   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
5900009 หมวดวิชาศึกษาทั่วไป 9 หน่วยกิต
 
    9 (0-0-0)
ECON2204 เศรษฐศาสตร์สำหรับอาหารและโภชนาการ
 Economics for Food and Nutrition
    2 (2-0-4)
FOOD1103 บริโภคศาสตร์
 Consumer Science
    2 (2-0-4)
FOOD1104 อาหารและโภชนศาสตร์
 Food and Nutrition
    2 (2-0-4)
FOOD1302 หลักศิลปะเพื่องานอาหาร
 Principle of Arts in Food
    3 (2-3-4)
รวม  5  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 1/2562   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
5900009 หมวดวิชาศึกษาทั่วไป 9 หน่วยกิต
 
    9 (0-0-0)
ENGL3702 ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะทางวิชาชีพ
 English for Specific Career Purposes
    3 (3-0-6)
FOOD2101 การประกอบอาหารประเภทแกง
 Cooking Curry
    3 (2-3-4)
FOOD2102 โภชนาการและการจัดบริการอาหารสำหรับผู้สูงอายุ
 Nutrition and Food Service Management for Eldely
    3 (2-3-4)
FOOD2401 สาธิตอาหารและเทคนิคการนำเสนออาหาร
 Food Demonstration and Technical Presentations
    2 (2-0-4)
รวม  5  รายวิชา  ทั้งหมด  20  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2/2562   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
5900003 หมวดศึกษาทั่วไป 3 หน่วยกิต
 
    3 (0-0-0)
FOOD2103 อาหารไทย 4 ภาค
 Thai Cuisine from four Regions
    3 (2-3-4)
FOOD2104 อาหารว่าง
 Snack Cookery
    3 (2-3-4)
FOOD2105 การถนอมอาหาร
 Food Preservation
    3 (2-3-4)
FOOD2301 การแกะสลักผักและผลไม้
 Vegetable and Fruit Carving
    3 (2-3-4)
FOOD2501 การจัดการทรัพยากรครอบครัวและชุมชน
 Family and Community Resources Management
    2 (2-0-4)
FOOD2601 ผ้าและเครื่องแต่งกาย
 Clothing and Costume
    3 (2-3-4)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  20  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 1/2563   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENGL3701 ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิชาการ
 English for Academic Purposes
    3 (3-0-6)
FOOD3101 ความปลอดภัยและสุขาภิบาลอาหาร
 Food Safety and Sanitation
    3 (2-3-4)
FOOD3102 การประกอบอาหารประเภทไข่
 Cooking Eggs
    3 (2-3-4)
FOOD3103 อาหารบำบัดโรค
 Dietetics
    3 (2-3-4)
FOOD3104 อาหารเพื่อสุขภาพ
 Food for Health
    3 (2-3-4)
FOOD3301 การจัดดอกไม้
 Floral Arrangement
    3 (2-3-4)
FOOD3901 วิธีวิจัยวิทยาทางอาหารและโภชนาการ
 Research Methodology in Food and Nutrition
    3 (3-0-6)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2/2563   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FOOD3106 โภชนศาสตร์ชุมชน
 Community Nutrition
    3 (2-3-4)
FOOD3107 ขนมไทย
 Thai Desserts
    3 (2-3-4)
FOOD3108 อาหารมังสวิรัติและอาหารเจ
 Vegetarian Food Cookery
    3 (2-3-4)
FOOD3401 การจัดเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่ม
 Catering Management and Beverage
    3 (2-3-4)
FOOD3501 พัฒนาการมนุษย์และครอบครัวสัมพันธ์
 Human Development and Family Relations
    2 (2-0-4)
FOOD4901 สัมมนาทางอาหารและโภชนาการ
 Seminar in Food and Nutrition
    2 (0-4-2)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  16  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 1/2564   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FOOD4101 การให้คำปรึกษาทางโภชนาการ
 Nutrition Counseling
    3 (2-3-4)
FOOD4102 เบเกอรี่
 Bakery
    3 (2-3-4)
FOOD4401 การบริหารจัดการธุรกิจอาหารและโภชนาการ
 Management Food Business and Nutrition
    3 (2-3-4)
FOOD4801 การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางอาหารและโภชนาการ
 Preparation for Occupational Practicum in Food and Nutrition
    2 (0-0-90)
FOOD4803 การเตรียมสหกิจศึกษาทางอาหารและโภชนาการ
 Preparation for Co-operative Education in Food and Nutrition
    2 (0-0-90)
FOOD4902 การวิจัยทางอาหารและโภชนาการ
 Research in Food and Nutrition
    3 (0-6-3)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  16  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2/2564   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FOOD4802 การฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางอาหารและโภชนาการ
 Occupational Practicum in Food and Nutrition
    5 (0-0-450)
FOOD4804 สหกิจศึกษาทางอาหารและโภชนาการ
 Co-operative Education in Food and Nutrition
    6 (0-0-540)
รวม  2  รายวิชา  ทั้งหมด  11  หน่วยกิต   





             สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2008   Contact Staff : สำนักงานส่งเสริมวิชาการและงานทะบียน โทรศัพท์ 0-2942-5800 ต่อ 7013 - 7017,7066 - 7071