เมนูหลัก

แผนการเรียน
ที่จันทรเกษม
ระดับการศึกษาปริญญาตรี 4 ปี ปกติ
คณะเกษตรและชีวภาพ
สาขาวิชา5901221203 : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ปีการศึกษาที่เข้า 2560
กลุ่ม วท.บ.601(4)/17
 
 ปีการศึกษา 1/2560   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
5900012 หมวดวิชาศึกษาทั่วไป 12 หน่วยกิต
 
    12 (0-0-0)
BIOL1101 ชีววิทยาทั่วไป
 General Biology
    3 (2-3-4)
CHEM1101 เคมีพื้นฐาน
 Fundamental Chemistry
    3 (2-3-4)
MATH1401 แคลคูลัสและเรขาคณิตวิเคราะห์ 1
 Calculus and Analytic Geometry 1
    3 (3-0-6)
รวม  4  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2/2560   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
5900012 หมวดวิชาศึกษาทั่วไป 12 หน่วยกิต
 
    12 (0-0-0)
CHEM2205 เคมีอินทรีย์พื้นฐาน
 Fundamental Organic Chemistry
    3 (2-3-4)
FDST2501 จุลชีววิทยาทางอาหาร 1
 Food Microbiology 1
    2 (2-0-4)
FDST2502 ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทางอาหาร 1
 Food Microbiology Laboratory 1
    1 (0-3-0)
รวม  4  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 1/2561   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
5900003 หมวดศึกษาทั่วไป 3 หน่วยกิต
 
    3 (0-0-0)
CHEM2505 ชีวเคมีพื้นฐาน
 Fundamental Biochemistry
    3 (2-3-4)
CHEM2605 เคมีวิเคราะห์พื้นฐาน
 Fundamental Analytical Chemistry
    3 (3-0-6)
CHEM2606 ปฏิบัติการเคมีวิเคราะห์พื้นฐาน
 Fundamental Analytical Chemistry Laboratory
    1 (0-3-0)
FDST3501 จุลชีววิทยาทางอาหาร 2
 Food Microbiology 2
    3 (3-0-6)
FDST3502 ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทางอาหาร 2
 Food Microbiology Laboratory 2
    1 (0-3-0)
PHYS1303 ฟิสิกส์เบื้องต้น
 Introduction to Physics
    3 (2-3-4)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  17  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2/2561   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
5900003 หมวดศึกษาทั่วไป 3 หน่วยกิต
 
    3 (0-0-0)
APST3307 สถิติและการวางแผนการทดลองทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Statistics and Experimental Planning for Food Science and Technology
    3 (3-0-6)
CHEM3401 เคมีเชิงฟิสิกส์
 Physical Chemistry
    3 (3-0-6)
FDST2401 โภชนศาสตร์
 Nutrition
    3 (3-0-6)
FDST3101 เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์
 Packaging Technology
    1 (1-0-2)
FDST3201 การแปรรูปอาหาร 1
 Food Processing 1
    3 (2-3-4)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  16  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 1/2562   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FDST3102 การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส
 Sensory Evaluation of Food Quality
    2 (1-3-2)
FDST3202 การแปรรูปอาหาร 2
 Food Processing 2
    3 (2-3-4)
FDST3301 วิศวกรรมอาหาร
 Food Engineering
    3 (3-0-6)
FDST3302 ปฏิบัติการวิศวกรรมอาหาร
 Food Engineering Laboratory
    1 (0-3-0)
FDST3401 เคมีอาหาร
 Food Chemistry
    3 (3-0-6)
FDST3402 ปฏิบัติการเคมีอาหาร
 Food Chemistry Laboratory
    1 (0-3-0)
FDST3601 สุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
 Food Plant Sanitation
    3 (2-3-4)
FDST4801 การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Preparation for Occupational Practicum in Food Science and Technology
    2 (0-0-90)
FDST4803 การเตรียมสหกิจศึกษาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Preparation for Co-operative Education in Food Science and Technology
    2 (0-0-90)
รวม  9  รายวิชา  ทั้งหมด  20  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2/2562   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENGL3701 ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิชาการ
 English for Academic Purposes
    3 (3-0-6)
FDST3204 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม
 Dairy Products Technology
    3 (2-3-4)
FDST3206 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก และสัตว์น้ำ
 Meat Poultryand Marine Products Technology
    3 (2-3-4)
FDST3209 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ธัญชาติและขนมอบ
 Cereal and Bakery Products Technology
    3 (2-3-4)
FDST3211 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์อาหารพื้นบ้านไทย
 Thai Traditional Food Products Technology
    3 (2-3-4)
FDST3403 หลักการวิเคราะห์อาหาร
 Principles of Food Analysis
    2 (2-0-4)
FDST3404 ปฏิบัติการวิเคราะห์อาหาร
 Food Analysis Laboratory
    1 (0-3-0)
FDST3602 หลักการประกันคุณภาพอุตสาหกรรมอาหาร
 Principles of Quality Assurance in Food Industry
    3 (2-3-4)
FDST3701 การจัดการโรงงานอาหารและโลจิสติกส์
 Food Plant Management and Logistics
    3 (3-0-6)
FDST3702 การจัดการวิสาหกิจอาหาร
 Food SMEs Management
    3 (3-0-6)
FDST4102 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
 Food Product Development
    3 (2-3-4)
FDST4205 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์อาหารผู้สูงวัย
 Food Products Technology for the Elderly
    3 (2-3-4)
S620003 วิชาเลือกเสรี
 
    3 (0-0-0)
รวม  13  รายวิชา  ทั้งหมด  36  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 1/2563   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
ENGL3702 ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะทางวิชาชีพ
 English for Specific Career Purposes
    3 (3-0-6)
FDST3901 วิธีวิจัยวิทยาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Research Methodology in Food Science and Technology
    3 (3-0-6)
FDST4901 สัมมนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Seminar in Food Science and Technology
    2 (0-4-2)
FDST4902 การวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Research in Food Science and Technology
    3 (0-6-3)
S620003 วิชาเลือกเสรี
 
    3 (0-0-0)
รวม  5  รายวิชา  ทั้งหมด  14  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2/2563   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FDST4802 การฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Occupational Practicum in Food Science and Technology
    5 (0-0-350)
FDST4804 สหกิจศึกษาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Co-operative Education in Food Science in Food Science and Technology
    6 (0-0-600)
รวม  2  รายวิชา  ทั้งหมด  11  หน่วยกิต   





             สกอ. | กยศ. | สมศ. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2008   Contact Staff : สำนักงานส่งเสริมวิชาการและงานทะบียน โทรศัพท์ 0-2942-5800 ต่อ 7013 - 7017,7066 - 7071