| 5900003 | หมวดศึกษาทั่วไป 3 หน่วยกิต | 3 (0-0-0) |
| CHEM2505 | ชีวเคมีพื้นฐาน Fundamental Biochemistry | 3 (2-3-4) |
| CHEM2605 | เคมีวิเคราะห์พื้นฐาน Fundamental Analytical Chemistry | 3 (3-0-6) |
| CHEM2606 | ปฏิบัติการเคมีวิเคราะห์พื้นฐาน Fundamental Analytical Chemistry Laboratory | 1 (0-3-0) |
| FDST3211 | เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์อาหารพื้นบ้านไทย Thai Traditional Food Products Technology | 3 (2-3-4) |
| FDST3501 | จุลชีววิทยาทางอาหาร 2 Food Microbiology 2 | 3 (3-0-6) |
| FDST3502 | ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทางอาหาร 2 Food Microbiology Laboratory 2 | 1 (0-3-0) |
| PHYS1303 | ฟิสิกส์เบื้องต้น Introduction to Physics | 3 (2-3-4) |
| FDST3102 | การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส Sensory Evaluation of Food Quality | 2 (1-3-2) |
| FDST3202 | การแปรรูปอาหาร 2 Food Processing 2 | 3 (2-3-4) |
| FDST3301 | วิศวกรรมอาหาร Food Engineering | 3 (3-0-6) |
| FDST3302 | ปฏิบัติการวิศวกรรมอาหาร Food Engineering Laboratory | 1 (0-3-0) |
| FDST3401 | เคมีอาหาร Food Chemistry | 3 (3-0-6) |
| FDST3402 | ปฏิบัติการเคมีอาหาร Food Chemistry Laboratory | 1 (0-3-0) |
| FDST3601 | สุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร Food Plant Sanitation | 3 (2-3-4) |
| FDST4801 | การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร Preparation for Occupational Practicum in Food Science and Technology | 2 (0-0-90) |
| FDST4803 | การเตรียมสหกิจศึกษาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร Preparation for Co-operative Education in Food Science and Technology | 2 (0-0-90) |