| FDST3202 | การแปรรูปอาหาร 2 Food Processing 2 | 3 (2-3-4) |
| FDST3203 | การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส Sensory Evaluation of Food Quality | 2 (1-3-2) |
| FDST3301 | วิศวกรรมอาหาร Food Engineering | 3 (3-0-6) |
| FDST3302 | ปฏิบัติการวิศวกรรมอาหาร Food Engineering Laboratory | 1 (0-3-0) |
| FDST3401 | เคมีอาหาร Food Chemistry | 3 (3-0-6) |
| FDST3402 | ปฏิบัติการเคมีอาหาร Food Chemistry Laboratory | 1 (0-3-0) |
| FDST3504 | เทคโนโลยีอาหารหมัก Food Fermentation Technology | 2 (1-3-2) |
| FDST3601 | สุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร Food Plant Sanitation | 3 (2-3-4) |
| FDST4801 | การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร Preparation for Occupational Practicum in Science and Technology | 2 (0-0-90) |
| FDST4803 | การเตรียมสหกิจศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร Preparation for Co-operative Education in Science and Technology | 2 (0-0-90) |