เมนูหลัก

แผนการเรียน
ที่จันทรเกษม
ระดับการศึกษาปริญญาตรี 4 ปี ปกติ
คณะเกษตรและชีวภาพ
สาขาวิชา5401221203 : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ปีการศึกษาที่เข้า 2555
กลุ่ม วท.บ.551(4)/17
 
 ปีการศึกษา 1/2555   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2462003 กลุ่มวิชาภาษา
 
    3 (0-0-0)
2463001 กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์
 
    1 (0-0-0)
2464003 กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์
 
    3 (0-0-0)
2465001 กลุ่มวิชาพลานามัย
 
    1 (0-0-0)
BIOL1101 ชีววิทยาทั่วไป
 General Biology
    3 (2-3-4)
CHEM1103 เคมีทั่วไป
 General Chemistry
    3 (3-0-6)
CHEM1104 ปฏิบัติการเคมีทั่วไป
 General Chemistry Laboratory
    1 (0-3-0)
MATH1401 แคลคูลัสและเรขาคณิตวิเคราะห์ 1
 Calculus and Analytic Geometry 1
    3 (3-0-6)
รวม  8  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2/2555   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2461003 กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
 
    3 (0-0-0)
2463003 กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์
 
    3 (0-0-0)
2464003 กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์
 
    3 (0-0-0)
AGLS1101 เกษตรและชีวภาพ
 Agriculture and Life Sciences
    3 (3-0-6)
BIOL2301 จุลชีววิทยา
 Microbiology
    3 (3-0-6)
BIOL2302 ปฏิบัติการจุลชีววิทยา
 Microbiology Laboratory
    1 (0-3-0)
CHEM1201 เคมีอินทรีย์พื้นฐาน
 Fundamental Organic Chemistry
    3 (2-3-4)
MATH2401 แคลคูลัสและเรขาคณิตวิเคราะห์ 2
 Calculus and Analytic Geometry 2
    3 (3-0-6)
รวม  8  รายวิชา  ทั้งหมด  22  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 1/2556   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2461003 กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
 
    3 (0-0-0)
2463003 กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์
 
    3 (0-0-0)
CHEM2501 ชีวเคมีพื้นฐาน
 Fundamental of Biochemistry
    3 (2-3-4)
CHEM2601 เคมีวิเคราะห์พื้นฐาน
 Fundamental Analytical Chemistry
    3 (3-0-6)
CHEM2602 ปฏิบัติการเคมีวิเคราะห์พื้นฐาน
 Fundamental Analytical Chemistry Laboratory
    1 (0-3-0)
FDST2401 โภชนศาสตร์
 Nutrition
    3 (3-0-6)
PHYS1301 ฟิสิกส์เบื้องต้น
 Introduction to Physics
    3 (2-3-4)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  19  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2/2556   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2462003 กลุ่มวิชาภาษา
 
    3 (0-0-0)
2465001 กลุ่มวิชาพลานามัย
 
    1 (0-0-0)
CHEM2401 เคมีเชิงฟิสิกส์ 1
 Physical Chemistry 1
    3 (3-0-6)
FDST2901 สถิติและการวางแผนการทดลองทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Principles of Statistics and Experimental for Food Science
    3 (3-0-6)
FDST3201 การแปรรูปอาหาร 1
 Food Processing 1
    3 (2-3-4)
FDST3501 จุลชีววิทยาทางอาหาร
 Food Microbiology
    3 (3-0-6)
FDST3502 ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทางอาหาร
 Food Microbiology Laboratory
    1 (0-3-0)
FDST4101 เทคโนโลยีการบรรจุและบรรจุภัณฑ์
 Packaging and Filling Technology
    2 (2-0-4)
รวม  8  รายวิชา  ทั้งหมด  19  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 1/2557   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FDST3202 การแปรรูปอาหาร 2
 Food Processing 2
    3 (2-3-4)
FDST3203 การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส
 Sensory Evaluation of Food Quality
    2 (1-3-2)
FDST3301 วิศวกรรมอาหาร
 Food Engineering
    3 (3-0-6)
FDST3302 ปฏิบัติการวิศวกรรมอาหาร
 Food Engineering Laboratory
    1 (0-3-0)
FDST3401 เคมีอาหาร
 Food Chemistry
    3 (3-0-6)
FDST3402 ปฏิบัติการเคมีอาหาร
 Food Chemistry Laboratory
    1 (0-3-0)
FDST3601 สุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
 Food Plant Sanitation
    3 (2-3-4)
FDST4801 การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Preparation for Occupational Practicum in Science and Technology
    2 (0-0-90)
FDST4803 การเตรียมสหกิจศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Preparation for Co-operative Education in Science and Technology
    2 (0-0-90)
รวม  9  รายวิชา  ทั้งหมด  20  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2/2557   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2462003 กลุ่มวิชาภาษา
 
    3 (0-0-0)
FDST3204 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม
 Dairy Products Technology
    2 (1-3-2)
FDST3403 หลักการวิเคราะห์อาหาร
 Food Analysis
    2 (2-0-4)
FDST3404 ปฏิบัติการวิเคราะห์อาหาร
 Food Analysis Laboratory
    1 (0-3-0)
FDST3504 เทคโนโลยีอาหารหมัก
 Food Fermentation Technology
    2 (1-3-2)
FDST3602 หลักการประกันคุณภาพอุตสาหกรรมอาหาร
 Principles of Food Industrial Quality Assurance
    3 (2-3-4)
FDST4201 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
 Food Product Development
    3 (2-3-4)
FDST4701 การจัดการโรงงานและโลจิสติกส์
 Food Plant Management and Logistic
    2 (2-0-4)
รวม  8  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 1/2558   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FDST3207 เทคโนโลยีผักและผลไม้
 Vegetables and Fruits Technology
    2 (1-3-2)
FDST3208 เทคโนโลยีเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์
 Nonalcoholic Beverage Technology
    2 (1-3-2)
FDST3209 เทคโนโลยีขนมอบ
 Bakery Technology
    2 (1-3-2)
FDST3210 เทคโนโลยีขนมหวาน
 Confectionery Technology
    2 (1-3-2)
FDST3603 เทคโนโลยีสะอาด
 Clean Technology
    2 (1-3-2)
FDST3901 วิธีวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Research Metrodology in Science and Technology
    3 (3-0-6)
FDST4401 สารเจือปนในอาหาร
 Food Additives
    2 (2-0-4)
FDST4503 จุลชีววิทยาอุตสาหกรรม
 Industrial Microbiology
    2 (1-3-2)
FDST4704 การจัดการนวัตกรรมทางด้านอาหาร
 Food Innovation Management
    2 (2-0-4)
FDST4802 การฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Occupational Practicum in Science and Technology
    5 (0-0-350)
FDST4804 สหกิจศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Co-operative Education in Science and Technology
    6 (0-0-600)
FDST4901 สัมมนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Seminar in Food Science and Technology
    1 (0-2-4)
S620003 วิชาเลือกเสรี
 
    3 (0-0-0)
รวม  13  รายวิชา  ทั้งหมด  34  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2/2558   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
FDST4903 ปัญหาพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
 Special Problem in Food Science and Technology
    3 (0-6-3)
S620003 วิชาเลือกเสรี
 
    3 (0-0-0)
รวม  2  รายวิชา  ทั้งหมด  6  หน่วยกิต   





             สกอ. | กยศ. | สมศ. | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2008   Contact Staff : สำนักงานส่งเสริมวิชาการและงานทะบียน โทรศัพท์ 0-2942-5800 ต่อ 7013 - 7017,7066 - 7071