| FDST3202 | การแปรรูปอาหาร 2 Food Processing 2 | 3 (2-3-4) |
| FDST3203 | การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส Sensory Evaluation of Food Quality | 2 (1-3-2) |
| FDST3301 | วิศวกรรมอาหาร Food Engineering | 3 (3-0-6) |
| FDST3302 | ปฏิบัติการวิศวกรรมอาหาร Food Engineering Laboratory | 1 (0-3-0) |
| FDST3401 | เคมีอาหาร Food Chemistry | 3 (3-0-6) |
| FDST3402 | ปฏิบัติการเคมีอาหาร Food Chemistry Laboratory | 1 (0-3-0) |
| FDST3601 | สุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร Food Plant Sanitation | 3 (2-3-4) |
| FDST4801 | การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร Preparation for Occupational Practicum in Science and Technology | 2 (0-0-90) |
| FDST4803 | การเตรียมสหกิจศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร Preparation for Co-operative Education in Science and Technology | 2 (0-0-90) |
| FDST3207 | เทคโนโลยีผักและผลไม้ Vegetables and Fruits Technology | 2 (1-3-2) |
| FDST3208 | เทคโนโลยีเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ Nonalcoholic Beverage Technology | 2 (1-3-2) |
| FDST3209 | เทคโนโลยีขนมอบ Bakery Technology | 2 (1-3-2) |
| FDST3210 | เทคโนโลยีขนมหวาน Confectionery Technology | 2 (1-3-2) |
| FDST3603 | เทคโนโลยีสะอาด Clean Technology | 2 (1-3-2) |
| FDST3901 | วิธีวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร Research Metrodology in Science and Technology | 3 (3-0-6) |
| FDST4401 | สารเจือปนในอาหาร Food Additives | 2 (2-0-4) |
| FDST4503 | จุลชีววิทยาอุตสาหกรรม Industrial Microbiology | 2 (1-3-2) |
| FDST4704 | การจัดการนวัตกรรมทางด้านอาหาร Food Innovation Management | 2 (2-0-4) |
| FDST4802 | การฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร Occupational Practicum in Science and Technology | 5 (0-0-350) |
| FDST4804 | สหกิจศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร Co-operative Education in Science and Technology | 6 (0-0-600) |
| FDST4901 | สัมมนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร Seminar in Food Science and Technology | 1 (0-2-4) |
| S620003 | วิชาเลือกเสรี | 3 (0-0-0) |