| AGLS2801 | การศึกษาดูงานด้านเกษตรและชีวภาพ Field Trip in Agriculture and Life Sciences | 1 (0-2-0) |
| FDST3203 | การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส Sensory Evaluation of Food | 2 (1-3-2) |
| FDST3205 | เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง Fishery Products Technology | 3 (2-3-4) |
| FDST3207 | เทคโนโลยีผักและผลไม้ Vegetables and Fruits Technology | 3 (2-3-4) |
| FDST3208 | เทคโนโลยีเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ Nonalcoholic Beverage Technology | 3 (2-3-4) |
| FDST3210 | เทคโนโลยีขนมหวาน Confectionery Technology | 3 (2-3-4) |
| FDST3402 | หลักการวิเคราะห์อาหาร Food Analysis | 3 (2-3-4) |
| FDST3504 | เทคโนโลยีอาหารหมัก Food Fermentation Technology | 3 (2-3-4) |
| FDST3505 | ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ Alcoholic Beverage | 3 (2-3-4) |
| FDST3506 | จุลินทรีย์ในอาหารหมักพื้นบ้านไทย Microorganism in Thai Traditional Fermented Foods | 3 (2-3-4) |
| FDST3602 | การประกันคุณภาพอาหาร Food Quality Assurance | 3 (2-3-4) |
| FDST3605 | สุขศาสตร์ผลิตภัณฑ์อาหารจากสัตว์ Hygiene of Food Products from Animal Origin | 3 (2-3-4) |
| FDST3606 | การจัดการสุขาภิบาลในงานบริการอาหาร Hygienic Management in Food Services | 3 (2-3-4) |
| FDST3607 | ระบบความปลอดภัยอาหาร Food Safety Systems | 3 (2-3-4) |
| FDST4101 | บรรจุภัณฑ์อาหาร Food Packaging | 3 (2-3-4) |
| FDST4201 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร Food Product Development | 3 (3-0-6) |
| FDST4202 | เทคโนโลยีไขมันและน้ำมัน Fat and Oil Technology | 3 (2-3-4) |
| FDST4203 | เทคโนโลยีธัญชาติและผลิตภัณฑ์ Cereal and Cereal Products Technology | 3 (2-3-4) |
| FDST4401 | สารเจือปนในอาหาร Food Additives | 3 (2-3-4) |
| FDST4501 | สรีรวิทยาของจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรมอาหาร Microbial Physiology for Food Industry | 3 (2-3-4) |
| FDST4602 | การออกแบบเชิงสุขลักษณะในโรงงานผลิตอาหาร Sanitary Design in Food Plants | 2 (2-0-4) |
| FDST3204 | เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม Dairy Products Technology | 3 (2-3-4) |
| FDST3206 | เทคโนโลยีเนื้อ สัตว์ปีก และผลิตภัณฑ์ Meat and Poultry Products Technology | 3 (2-3-4) |
| FDST3209 | เทคโนโลยีขนมอบ Bakery Technology | 3 (2-3-4) |
| FDST3211 | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารพื้นบ้านไทย Science and Technology of Thai Traditional Food | 3 (2-3-4) |
| FDST3502 | จุลินทรีย์ก่อโรคในอาหาร Food Pathogens | 3 (2-3-4) |
| FDST3503 | การประยุกต์ใช้จุลินทรีย์ในกระบวนการแปรรูปอาหาร Microbiological Application in Food Processing | 3 (2-3-4) |
| FDST3603 | เทคโนโลยีสะอาด Clean Technology | 3 (2-3-4) |
| FDST3604 | สุขศาสตร์ผลิตภัณท์อาหารจากพืช Hygiene of Food Production from Plant Origin | 3 (2-3-4) |
| FDST4204 | เทคโนโลยีน้ำตาล Sugar Technology | 2 (2-0-4) |
| FDST4205 | การออกแบบโรงงานผลิตอาหาร Food Plant Design | 3 (2-3-4) |
| FDST4502 | เครื่องมือและเทคนิคทางจุลชีววิทยาเพื่อการศึกษาค้นคว้าทางอาหาร Instrument and Technique in Microbiology for FoodResearch | 3 (2-3-4) |
| FDST4503 | จุลชีววิทยาอุตสาหกรรม Industrial Microbiology | 3 (2-3-4) |
| FDST4601 | พิษวิทยาทางอาหาร Food Toxicology | 3 (2-3-4) |
| FDST4603 | การจัดการสิ่งแวดล้อมในโรงงานผลิตอาหาร Environmental Management in Food Plants | 3 (2-3-4) |
| FDST4702 | การจัดการห่วงโซ่อุปทานอาหาร Food Supply Chain Management | 2 (2-0-4) |
| FDST4901 | สัมมนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร Seminar in Food Science and Technology | 1 (0-2-1) |
| FDST4903 | ปัญหาพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร Special Problem in Food Science and Technology | 3 (0-6-3) |
| S620006 | วิชาเลือกเสรี | 6 (0-0-0) |