APST3307 | Statistics and Experimental Planning for Food Science and Technology สถิติและการวางแผนการทดลองทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 3 (3-0-6) |
BIOL1101 | General Biology ชีววิทยาทั่วไป | 3 (2-3-4) |
CHEM1101 | Fundamental Chemistry เคมีพื้นฐาน | 3 (2-3-4) |
CHEM2205 | Fundamental Organic Chemistry เคมีอินทรีย์พื้นฐาน | 3 (2-3-4) |
CHEM2505 | Fundamental Biochemistry ชีวเคมีพื้นฐาน | 3 (2-3-4) |
CHEM2605 | Fundamental Analytical Chemistry เคมีวิเคราะห์พื้นฐาน | 3 (3-0-6) |
CHEM2606 | Fundamental Analytical Chemistry Laboratory ปฏิบัติการเคมีวิเคราะห์พื้นฐาน | 1 (0-3-0) |
CHEM3401 | Physical Chemistry เคมีเชิงฟิสิกส์ | 3 (3-0-6) |
FDST2401 | Nutrition โภชนศาสตร์ | 3 (3-0-6) |
FDST2501 | Food Microbiology 1 จุลชีววิทยาทางอาหาร 1 | 2 (2-0-4) |
FDST2502 | Food Microbiology Laboratory 1 ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทางอาหาร 1 | 1 (0-3-0) |
MATH1401 | Calculus and Analytic Geometry 1 แคลคูลัสและเรขาคณิตวิเคราะห์ 1 | 3 (3-0-6) |
PHYS1303 | Introduction to Physics ฟิสิกส์เบื้องต้น | 3 (2-3-4) |
ENGL3701 | English for Academic Purposes ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิชาการ | 3 (3-0-6) |
ENGL3702 | English for Specific Career Purposes ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะทางวิชาชีพ | 3 (3-0-6) |
FDST3101 | Packaging Technology เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ | 1 (1-0-2) |
FDST3102 | Sensory Evaluation of Food Quality การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส | 2 (1-3-2) |
FDST3201 | Food Processing 1 การแปรรูปอาหาร 1 | 3 (2-3-4) |
FDST3202 | Food Processing 2 การแปรรูปอาหาร 2 | 3 (2-3-4) |
FDST3301 | Food Engineering วิศวกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |
FDST3302 | Food Engineering Laboratory ปฏิบัติการวิศวกรรมอาหาร | 1 (0-3-0) |
FDST3401 | Food Chemistry เคมีอาหาร | 3 (3-0-6) |
FDST3402 | Food Chemistry Laboratory ปฏิบัติการเคมีอาหาร | 1 (0-3-0) |
FDST3403 | Principles of Food Analysis หลักการวิเคราะห์อาหาร | 2 (2-0-4) |
FDST3404 | Food Analysis Laboratory ปฏิบัติการวิเคราะห์อาหาร | 1 (0-3-0) |
FDST3501 | Food Microbiology 2 จุลชีววิทยาทางอาหาร 2 | 3 (3-0-6) |
FDST3502 | Food Microbiology Laboratory 2 ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทางอาหาร 2 | 1 (0-3-0) |
FDST3601 | Food Plant Sanitation สุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (2-3-4) |
FDST3602 | Principles of Quality Assurance in Food Industry หลักการประกันคุณภาพอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (2-3-4) |
FDST3701 | Food Plant Management and Logistics การจัดการโรงงานอาหารและโลจิสติกส์ | 3 (3-0-6) |
FDST3901 | Research Methodology in Food Science and Technology วิธีวิจัยวิทยาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 3 (3-0-6) |
FDST4102 | Food Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (2-3-4) |
FDST4901 | Seminar in Food Science and Technology สัมมนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2 (0-4-2) |
FDST4902 | Research in Food Science and Technology การวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 3 (0-6-3) |
FDST3204 | Dairy Products Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม | 3 (2-3-4) |
FDST3206 | Meat Poultryand Marine Products Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก และสัตว์น้ำ | 3 (2-3-4) |
FDST3207 | Fruit and Vegetable Technology เทคโนโลยีผักและผลไม้ | 3 (2-3-4) |
FDST3209 | Cereal and Bakery Products Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ธัญชาติและขนมอบ | 3 (2-3-4) |
FDST3211 | Thai Traditional Food Products Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์อาหารพื้นบ้านไทย | 3 (2-3-4) |
FDST3212 | Tea Coffee and Cocoa Technology เทคโนโลยีชา กาแฟ และโกโก้ | 3 (2-3-4) |
FDST3213 | Fermented Food Products Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์อาหารหมัก | 3 (2-3-4) |
FDST3214 | Functional Food and Beverage Products Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเสริมสุขภาพ | 3 (2-3-4) |
FDST3702 | Food SMEs Management การจัดการวิสาหกิจอาหาร | 3 (3-0-6) |
FDST3703 | Food and Beverage Service Business การประกอบการธุรกิจบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3 (2-3-4) |
FDST4205 | Food Products Technology for the Elderly เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์อาหารผู้สูงวัย | 3 (2-3-4) |
FDST4401 | Food Additives and Toxicology วัตถุเจือปนอาหารและพิษวิทยาทางอาหาร | 3 (3-0-6) |
FDST4503 | Industrial Microbiology จุลชีววิทยาอุตสาหกรรม | 3 (2-3-4) |
FDST4704 | Food Innovation Management การจัดการนวัตกรรมทางอาหาร | 3 (3-0-6) |