AGLS1101 | Agriculture and Life Sciences เกษตรและชีวภาพ | 3 (3-0-6) |
BIOL1101 | General Biology ชีววิทยาทั่วไป | 3 (2-3-4) |
BIOL2301 | Microbiology จุลชีววิทยา | 3 (3-0-6) |
BIOL2302 | Microbiology Laboratory ปฏิบัติการจุลชีววิทยา | 1 (0-3-0) |
CHEM1103 | General Chemistry เคมีทั่วไป | 3 (3-0-6) |
CHEM1104 | General Chemistry Laboratory ปฏิบัติการเคมีทั่วไป | 1 (0-3-0) |
CHEM1201 | Fundamental Organic Chemistry เคมีอินทรีย์พื้นฐาน | 3 (2-3-4) |
CHEM2401 | Physical Chemistry 1 เคมีเชิงฟิสิกส์ 1 | 3 (3-0-6) |
CHEM2501 | Fundamental of Biochemistry ชีวเคมีพื้นฐาน | 3 (2-3-4) |
CHEM2601 | Fundamental Analytical Chemistry เคมีวิเคราะห์พื้นฐาน | 3 (3-0-6) |
CHEM2602 | Fundamental Analytical Chemistry Laboratory ปฏิบัติการเคมีวิเคราะห์พื้นฐาน | 1 (0-3-0) |
FDST2401 | Nutrition โภชนศาสตร์ | 3 (3-0-6) |
FDST2901 | Principles of Statistics and Experimental for Food Science สถิติและการวางแผนการทดลองทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 3 (3-0-6) |
MATH1401 | Calculus and Analytic Geometry 1 แคลคูลัสและเรขาคณิตวิเคราะห์ 1 | 3 (3-0-6) |
MATH2401 | Calculus and Analytic Geometry 2 แคลคูลัสและเรขาคณิตวิเคราะห์ 2 | 3 (3-0-6) |
PHYS1301 | Introduction to Physics ฟิสิกส์เบื้องต้น | 3 (2-3-4) |
FDST3201 | Food Processing 1 การแปรรูปอาหาร 1 | 3 (2-3-4) |
FDST3202 | Food Processing 2 การแปรรูปอาหาร 2 | 3 (2-3-4) |
FDST3203 | Sensory Evaluation of Food Quality การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส | 2 (1-3-2) |
FDST3301 | Food Engineering วิศวกรรมอาหาร | 3 (3-0-6) |
FDST3302 | Food Engineering Laboratory ปฏิบัติการวิศวกรรมอาหาร | 1 (0-3-0) |
FDST3401 | Food Chemistry เคมีอาหาร | 3 (3-0-6) |
FDST3402 | Food Chemistry Laboratory ปฏิบัติการเคมีอาหาร | 1 (0-3-0) |
FDST3403 | Food Analysis หลักการวิเคราะห์อาหาร | 2 (2-0-4) |
FDST3404 | Food Analysis Laboratory ปฏิบัติการวิเคราะห์อาหาร | 1 (0-3-0) |
FDST3501 | Food Microbiology จุลชีววิทยาทางอาหาร | 3 (3-0-6) |
FDST3502 | Food Microbiology Laboratory ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทางอาหาร | 1 (0-3-0) |
FDST3601 | Food Plant Sanitation สุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (2-3-4) |
FDST3602 | Principles of Food Industrial Quality Assurance หลักการประกันคุณภาพอุตสาหกรรมอาหาร | 3 (2-3-4) |
FDST3901 | Research Metrodology in Science and Technology วิธีวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 3 (3-0-6) |
FDST4101 | Packaging and Filling Technology เทคโนโลยีการบรรจุและบรรจุภัณฑ์ | 2 (2-0-4) |
FDST4201 | Food Product Development การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (2-3-4) |
FDST4701 | Food Plant Management and Logistic การจัดการโรงงานและโลจิสติกส์ | 2 (2-0-4) |
FDST4901 | Seminar in Food Science and Technology สัมมนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1 (0-2-4) |
FDST4903 | Special Problem in Food Science and Technology ปัญหาพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 3 (0-6-3) |
FDST3204 | Dairy Products Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม | 2 (1-3-2) |
FDST3205 | Fishery Products Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง | 2 (1-3-2) |
FDST3206 | Meat and Poultry Products Technology เทคโนโลยีเนื้อ สัตว์ปีก และผลิตภัณฑ์ | 2 (1-3-2) |
FDST3207 | Vegetables and Fruits Technology เทคโนโลยีผักและผลไม้ | 2 (1-3-2) |
FDST3208 | Nonalcoholic Beverage Technology เทคโนโลยีเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ | 2 (1-3-2) |
FDST3209 | Bakery Technology เทคโนโลยีขนมอบ | 2 (1-3-2) |
FDST3210 | Confectionery Technology เทคโนโลยีขนมหวาน | 2 (1-3-2) |
FDST3211 | Thai Traditional Food Product ผลิตภัณฑ์อาหารพื้นบ้านไทย | 2 (1-3-2) |
FDST3504 | Food Fermentation Technology เทคโนโลยีอาหารหมัก | 2 (1-3-2) |
FDST3603 | Clean Technology เทคโนโลยีสะอาด | 2 (1-3-2) |
FDST4202 | Fat and Oil Technology เทคโนโลยีไขมันและน้ำมัน | 2 (1-3-2) |
FDST4203 | Cereal and Cereal Products Technology เทคโนโลยีธัญชาติและผลิตภัณฑ์ | 2 (1-3-2) |
FDST4204 | Sugar Technology เทคโนโลยีน้ำตาล | 2 (2-0-4) |
FDST4401 | Food Additives สารเจือปนในอาหาร | 2 (2-0-4) |
FDST4503 | Industrial Microbiology จุลชีววิทยาอุตสาหกรรม | 2 (1-3-2) |
FDST4703 | SMEs Management and New Venture Creation การจัดการวิสาหกิจขนาดย่อมและและการสร้างธุรกิจ | 2 (2-0-4) |
FDST4704 | Food Innovation Management การจัดการนวัตกรรมทางด้านอาหาร | 2 (2-0-4) |